News

วางแผนเรียนต่อปี2021

สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคน ปีที่ผ่านมาเราคงได้เรียนรู้ว่า ยังมีสิ่งที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ตลอด เด็กๆ ยุคใหม่นี้ต้องเรียนรู้ที่จะรับมือกับทุกสถานการณ์ใหม่ๆ ในอนาคตแล้วน้องๆ ที่วางแผนเรียนต่อช่วงปีนี้ทำยังไงดีล่ะ??? แม้ว่าในหลายประเทศ เริ่มมีการฉีดวัคซีนแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่สถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ น้องๆ ที่กำลังเตรียมเรียนต่อในปีนี้ มีทางเลือกอะไรดีๆ บ้างน้า iHost ขอแนะนำน้องๆ ที่เตรียมไปเรียนต่อ ให้ลองเปิดใจกับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันที่มีการรองรับการเรียนแบบ online ดูนะคะ แม้ว่าอาจจะฟังดูว่าเรียนยาก แต่ว่า ข้อดี คือ เราไม่ต้องรอเวลา และถ้าเหตุการณ์ดีขึ้น เราก็สามารถกลับไปเรียนต่อในห้องเรียนปกติได้เลย หรือถ้าสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ เราก็สามารถนั่งเรียนที่บ้านเราไปก่อนได้ (แต่คิดว่ายังไงก็น่าจะไม่เกิน 1-2 ปีแน่นอน) ตัวอย่างสถาบันที่เราแนะนำ 1. LSBF-Singapore ข้อดี: เหมาะสำหรับน้องๆ ที่สนใจสาย Business/Accounting/Logistics- จบ Advanced Diploma (ใช้เวลาเพียงประมาณ 16 เดือน) จบแล้วสามารถเลือกต่อ Top-up Bachelor degree อีก 8 เดือน ที่ University of…
Read more

USA

เรียนต่ออเมริกา สำหรับน้องๆ นักเรียนที่สนใจศึกษาต่อประเทศอเมริกา น้องๆ และผู้ปกครองสามารถเลือกโรงเรียน เมือง และรัฐที่จะไปศึกษาต่อได้เอง โดยนักเรียนปกติ นักเรียนจะไปเรียนด้วยวีซ่าประเภท F1 น้องๆ ที่สมัครเรียนผ่านเรา จะได้รับการดูแลตั้งแต่ขั้นตอนการสมัคร การขอทุนการศึกษา การเตรียมตัวขอวีซ่า การเตรียมตัวก่อนเดินทาง และดูแลระหว่างเรียน บริการของเรา 1. ช่วยจัดหาโรงเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการ ทั้งด้านงบประมาณ คุณภาพ และลักษณะของโรงเรียน2. ช่วยจัดการด้านเอกสาร กรอกใบสมัคร ประสานงานกับโรงเรียน 3. ประสานงานด้านการจัดหาที่พัก (สำหรับนักเรียนที่ต้องการอยู่กับ Host Family)4. ดำเนินการช่วยเหลือด้านการยื่นเอกสารวีซ่า ตลอดจนตั๋วเครื่องบิน และการเตรียมตัวก่อนเดินทาง5. มีเจ้าหน้าที่ (Counselor) ช่วยเหลือและดูแลน้องๆ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ต่างประเทศ สำหรับมหาวิทยาลัยอื่นๆหรือรายละเอียดเพิ่มเติมและค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 098-515-0815 Facebook: iHost Thailand หรือ Line ID: ihostthailand ลักษณะภูมิประเทศ ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายในเรื่องของภูมิประเทศ คือมีทั้ง ป่าดงดิบ ทะเลทราย ภูเขา ที่ราบสูง…
Read more

UK

ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่นักเรียนไทยนิยมไปเรียนต่อมากที่สุด เนื่องจากเป็นประเทศที่เป็นต้นแบบระบบการศึกษาของหลายๆ ประเทศ ทั้งยังใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักของประเทศ ความปลอดภัยค่อนข้างสูง และเดินทางสะดวก ระดับที่นักเรียนไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ ส่วนใหญ่ คือ การเรียนต่อระดับมัธยมศึกษา ระดับปริญญาตรี โท เอก และการเรียนภาษาระยะสั้น ลักษณะภูมิประเทศ ประเทศอังกฤษมีชื่อเต็มว่า สหราชอาณาจักรบริเทนใหญ่และไอร์แลนด์เหนือ (The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) แบ่งออกเป็น 4 แคว้นใหญ่ คือ อังกฤษ เวลส์ สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ มีเมืองหลวงคือ กรุงลอนดอน ประเทศ อังกฤษ นี้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป ฤดูกาลและภูมิอากาศประเทศอังกฤษมีฤดูกาลทั้งหมด 4 ฤดู คือฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม-พฤษภาคมฤดูร้อน เดือนมิถุนายน-สิงหาคม อุณหภูมิสูงสุดคือ 18-22 องศาเซลเซียสฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายนฤดูหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์  โดยทั่วไปในอังกฤษค่อนข้างหนาวรวมถึงมีความชื้นสูง อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดคือ 2-4 องศาเซลเซียส ค่าเงิน และการธนาคารสกุลเงินที่ใช้ในอังกฤษคือ ปอนด์ ซึ่งเป็นหน่วยเงินประจำประเทศ ธนบัตรมีทั้งหมด…
Read more

Canada

แคนาดาเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลก  ทั้งยังเป็นประเทศที่มีมาตรฐานการศึกษาสูง และค่าครองชีพยังต่ำกว่าอเมริกาประมาณ 30% เป็นประเทศที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับคนต่างชาติ เงียบ สงบ จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนในการตัดสินใจไปศึกษาต่อเป็นอย่างยิ่ง สภาพภูมิศาสตร์ แคนาดา (Canada) เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ติดกับสหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดของโลกและมีพื้นที่ 9,976,140 ตารางกิโลเมตร ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นสหพันธรัฐที่ประกอบด้วย 10 รัฐ (provinces) และ 3 ดินแดน (territories)  ปัจจุบันแคนาดาใช้ระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีภาษาทางการ 2 ภาษานั้นคือ ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม แคนาดาเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและเป็นประเทศอุตสาหกรรม มีเศรษฐกิจที่หลากหลาย ซึ่งพึ่งพาทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ฤดูกาลและภูมิอากาศ โดยทั่วไปแล้วประเทศแคนาดาจะมีฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างเด่นชัด 4 ฤดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบภูมิภาคใกล้ชายแดนสหรัฐอเมริกาที่มีผู้คนอยู่อย่างหนาแน่น อุณหภูมิในช่วงกลางวันของฤดูร้อนอยู่ในช่วง 35 °C หรือร้อนกว่านั้น ในขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดในฤดูหนาวอาจติดลบ สำหรับอุณหภูมิในช่วงใบไม้ผลิ และใบไม้ร่วงจะอยู่ในระดับปานกลาง เวลา เวลาในประเทศแคนาดาได้ถูกแบ่งออกเป็น 6 โซนโดยอิงตามพื้นที่ ซึ่งในแต่ละโซนจะมีเวลาต่างกัน 1 ชั่วโมงโดยประมาณ…
Read more

Asia

คอร์สเรียนภาษาประเทศญี่ปุ่น สถาบัน Genki Japanese and Culture School สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น มี 2 สาขา ในเมืองโตเกียว และฟุกุโอกะคอร์สภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น (ระยะสั้น – ระยะยาว)คอร์สภาษาญีปุ่นเพื่อการศึกษาต่อคอร์สภาษาญีปุ่นและวัฒนธรรมคอร์สภาษาญีปุ่นช่วงปิดเทอม สำหรับเยาวชนอายุ 14-17 ปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line: ihostthailand หรือ Facebook: iHost Thailand

Europe

คอร์สเรียนภาษาเยอรมัน + Pathways to university ข้อดีของการไปเรียนต่อประเทศเยอรมัน 1. ไม่มีค่าเล่าเรียน นักเรียนไม่ต้องจ่ายค่าเทอม (ดีมากๆ)2. มีโอกาศในหน้าที่การงานเเละการเงินที่ดีในอนาคต3.การเรียนการสอนที่มีคุณภาพ4.มีหลักสูตรนานาชาติหลากหลายหลักสูตร5.มีคุณภาพชีวิตที่ดีมาก

New Zealand

สภาพภูมิศาสตร์ นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะ รวมถึงเกาะเล็ก ๆ จำนวนหนึ่ง ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนตะวันตกเฉียงใต้  นิวซีแลนด์มีเมืองหลวงชื่อเวลลิงตัน (Wellington) ปริมาณพื้นที่ของประเทศคือ 268,680 ตารางกิโลเมตร ( 103,738 ตารางไมล์ ประเทศนิวซีแลนด์มีแหล่งน้ำครอบคลุมทั่วประเทศและเป็นประเทศอันดับที่ 7 ของโลกที่มีพื้นที่ทางน้ำซึ่งมีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจครอบคลุมถึง 4 ล้านตารางกิโลเมตร ( 1.5 ล้านตารางไมล์ ) มากกว่าขนาดพื้นที่ดินถึง 15 เท่า มีพื้นที่หลายแห่งที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจและถูกนำไปเป็นฉากสำหรับถ่ายทำรายการทีวีและภาพยนตร์ เช่น ภาพยนตร์เรื่อง The Lord Of The Ring และ The Last Samurai ฤดูกาลและภูมิอากาศ      ภูมิอากาศของนิวซีแลนด์เป็นแบบกึ่งเขตร้อนในตอนเหนือ และ แบบเขตอบอุ่นในตอนใต้ สภาพอากาศจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มีฝนชุก และมีลักษณะอากาศที่ไม่หนาวและไม่ร้อนจัด นิวซีแลนด์ประกอบด้วย 4 ฤดู คือ      ฤดูร้อน        อยู่ระหว่างเดือน ธันวาคม-กุมภาพันธ์     …
Read more

Australia

ลักษณะทางภูมิศาสตร์       ภูมิประเทศลักษณะเป็นเกาะทวีป มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 รองจากรัสเซีย แคนาดา จีน อเมริกา และบราซิล เนื้อที่ 1 ใน 3 ของประเทศเป็นทะเลทรายเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีพื้นที่ครอบคลุมทั้งทวีปตั้งอยู่บนซีกโลกใต้ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย มีประชาชนชาวยุโยป เอเชีย และชนเผ่าอะบอริจินส์อาศัยอยู่รวมกัน ประกอบด้วยรัฐ 6 รัฐ คือ  New South Wales (NSW), Victoria (VIC), Queensland (QLD), Western Australia (WA), South Australia (SA), Tasmania (TAS), Northern Territory (NT), Australian Capital Territory (ACT)        เมืองหลวง       Canberra    อยู่ในรัฐ NSW เป็นเมืองศูนย์กลางการปกครอง สถาบันระดับชาติ        เมืองสำคัญ       Sydney      อยู่ในรัฐ NSW มีประชากรมากที่สุด เมืองศูนย์กลางธุรกิจ ที่ตั้งของสถาบันการศึกษามากมาย        Melbourne  อยู่ในรัฐ…
Read more

Singapore

สภาพภูมิศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ (Republic of Singapore) เป็นนครรัฐที่ตั้งอยู่บนเกาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทางทิศใต้ของประเทศไทยโดยต่อจากประเทศมาเลเซีย ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีขนาดพื้นที่และจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเอซียตะวันออกเฉียงใต้  มีลักษณะเป็นเกาะหลักหนึ่งเกาะ และเกาะขนาดจิ๋วล้อมรอบ 63 เกาะ เกาะหลักมีเนื้อที่รวม 682 ตารางกิโลเมตร  ติดฝั่งทะเลทั้ง 3 ด้าน ซึ่งอยู่ตรงกลางสี่แยกของโลกคือ ทิศเหนือ ติดกับช่องแคบยะโอร์ ทิศตะวันออก ติดกับทะเลจีนใต้ ทิศตะวันตก ติดกับช่องแคบมะละกา และทิศใต้ ติดกับช่องแคบสิงคโปร์ ส่งผลให้กิดความได้เปรียบซึ่งมีส่วนผลักดันให้สิงคโปร์เติบโตเป็นศูนย์กลางทางการค้า การท่องเที่ยวและการสื่อสารที่สำคัญของโลกฤดูกาลและสภาพอากาศอุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 23-33 องศาเซลเซียส  มีแดดตลอดปีฤดูฝนช่วงระหว่างเดือน พฤศจิกายน ถึง มกราคม  ซึ่งเป็นช่วงที่ร้อนน้อยที่สุด เนื่องจากฝนตกชุก    ฤดูร้อนช่วงระหว่างเดือน พฤษภาคม ถึง กรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ร้อนที่สุด   และเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่แดดจ้ามากที่สุด การเงินและธนาคารสกุลเงิน  แบ่งเป็น ดอลลาร์สิงคโปร์ (GSD) และ เซ็นต์  สำหรับธนบัตรสิงคโปร์ ได้แก่ 2, 5, 10, 50, 100, 1,000, 10,000   เงินสกุลอื่น…
Read more

ทุนการศึกษาอเมริกา

+++อัพเดท ทุนล่าสุด+++ University of Idaho  ทุน ป.ตรี University of Idaho, USAทุนค่าเรียนสูงสุด $15,000 US ต่อปี + ฟรี ค่าที่พักปีแรกทั้งปี สำหรับนักเรียนที่เข้าเรียน Fall 2021 นี้ ค่าเรียนหลังหักทุนการศึกษาเหลือ $12,456 US ต่อปี ได้รับทุนต่อทุกปีหากมีผลการศึกษาถึงเกณฑ์ Top Programs ที่ U of I– Law/Business Law– Science/Natural Resources– Engineering– Business– Art & Architecture คุณสมบัติผู้สมัครรับทุน1. จบวุฒิ High school และมี GPA 3.0 ขึ้นไป2. ผลสอบภาษา SAT550/ TOEFL70/ IELTS6.0/Duolingo100 หมดเขตส่งใบสมัครวันที่ 1 เมษายน…
Read more