เรียนต่อมัธยมแคนาดา

แคนาดาเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในประเทศน่าอยู่ที่สุดในโลก  ทั้งยังเป็นประเทศที่มีมาตรฐานการศึกษาสูง และค่าครองชีพยังต่ำกว่าอเมริกาประมาณ 30% เป็นประเทศที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับคนต่างชาติ เงียบ สงบ จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนในการตัดสินใจไปศึกษาต่อเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับน้องๆ นักเรียนที่สนใจศึกษาต่อประเทศแคนาดาในระดับประถมศึกษาตอนปลาย และมัธยมศึกษา น้องๆ และผู้ปกครองสามารถเลือกโรงเรียน เมือง และรัฐที่จะไปศึกษาต่อได้เอง โดยนักเรียนปกติ จะเปิดรับสมัครทั้งปี และหลายโรงเรียนสามารถเริ่มเข้าเรียนได้ตลอด โดยอิงจากอายุปัจจุบันของนักเรียน

ตัวอย่าง โรงเรียนรัฐบาล ประเทศแคนาดา ที่น่าสนใจ

Delta School Districts

Image may contain: 5 people, people smiling

เป็นโรงเรียนรัฐบาลในประเทศแคนดา ในเขตเมืองแวนคูเวอร์ ซึงเป็นเมืองที่มีชายแดนติดกับประเทศสหรัฐอเมริกา และมีอากาศอบอุ่นที่สุดในประเทศแคนดา ในเขตท้องถิ่นเดลต้า เป็นถิ่นที่มีประชาชนผิวขาวอยู่มากกว่าร้อยละ 90 และประชากรในพื่นที่มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวอยู่ในเกณฑ์สูง ทำให้นักเรียนได้เรียนและอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม และบ้านครอบครัวอุปถัมภ์จะอยู่ใกล้กับโรงเรียนในระยะที่เดินได้หรือไม่เกิน 10 นาทีเมื่อต้องใช้รถโดยสาร 

ค่าเรียนต่อปีโดยประมาณ 14,000 CAD
ค่าที่พักต่อเดือน 900 CAD
ค่าบริการ Custodianship 200 CAD/ year

Upper Grand District School 

Downtown Guelph

เป็นโรงเรียนรัฐบาล ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Ontario ห่างจากเมือง Toronto ประมาณ 1 ชม. เป็นเขตที่อยู่อาศัย มีโรงเรียนในเขตประมาณ 10 แห่ง มีมหาวิทยาลัยระดับ Top 20 University of Guelph อยู่ใกล้ๆ ซึ่งมีชื่อเสียงด้าน Agriculture and sciences

ค่าสมัคร UGDSB: $750 (non-refundable)– Includes $250 Application Fee + $500 Placement Fee
ค่าเรียนต่อปี:  $13,000 
ค่าประกันสุขภาพต่อปี: $600
ค่าที่พัก: ประมาณ $1000 ต่อเดือน
ค่า Custodianship ประมาณ $2-300 ต่อปี

Coquitlam School District

Coquitlam ถือเป็นหนึ่งใน school district ใหญ่ของรัฐ Victoria ที่มีนักเรียนกว่า 30,000 คน ใน 70 โรงเรียน นักเรียนต่างชาติสามารถเลือกเข้าโรงเรียนมัธยมได้ 8 แห่ง ได้แก่ Dr. Charles Best, Gleneagle, Port Moody, Riverside, Terry Fox, Centennial, Heritage Woods and Pinetree นักเรียนที่เรียนที่นี่สามารถเลือกเรียน ESL และวิชาการได้หลากหลาย

New Westminster School Districts

โรงเรียนมัธยมของรัฐในเขตรัฐ British Columbia มีโรงเรียนระดับมัธยมในเขตที่มีโปรแกรมกว่า 40 โปรแกรมให้นักเรียนต่างชาติสามารถเลือกเข้าเรียนได้

บริการของเรา

1. ช่วยจัดหาโรงเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการ ทั้งด้านงบประมาณ คุณภาพ และลักษณะของโรงเรียน
2. ช่วยจัดการด้านเอกสาร กรอกใบสมัคร ประสานงานกับโรงเรียน 
3. ประสานงานด้านการจัดหาที่พัก (สำหรับนักเรียนที่ต้องการอยู่กับ Host Family)
4. ดำเนินการช่วยเหลือด้านการยื่นเอกสารวีซ่า ตลอดจนตั๋วเครื่องบิน และการเตรียมตัวก่อนเดินทาง
5. มีเจ้าหน้าที่ (Counselor) ช่วยเหลือและดูแลน้องๆ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ต่างประเทศสำหรับโรงเรียนอื่นๆหรือรายละเอียดเพิ่มเติมและค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 098-515-0815 Facebook: iHost Thailand หรือ Line ID: ihostthailand

Share